KIỂM ĐỊNH AN TOÀN QUỐC TẾ

"Trao niềm tin - Nhận giá trị"

ic-hotline.png

0902 85 0708

0963 249 800

Hỗ trợ (24/7) 0902 85 0708

Thứ hai 20/09/2021 - 11:46:44

BẢO HIỂM VẬT CHẤT XE Ô TÔ VÀ NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP

 

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô tức là bạn đang mua một tấm giấy bảo lãnh thanh toán và chia sẻ những rủi ro hoặc tai nạn bất ngờ có thể xảy ra trong tương lai.

Vì sao nên mua bảo hiểm vật chất xe ô tô?

Cùng với sự gia tăng nhanh chóng của tầng lớp thượng lưu, số lượng xe ô tô xuất hiện ngày càng nhiều. Chính vì vậy mà thị trường bảo hiểm xe cũng phát triển sôi động hơn. Để an tâm hơn khi sở hữu và điều khiển xe cũng như tìm kiếm nguồn tài chính đảm bảo chia sẻ những rủi ro không mong muốn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhiều người đã chọn tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô. Mọi khách hàng sẽ được chi trả khi:

  • Tai nạn bất đắc dĩ do thiên nhiên, khí hậu như động đất, mưa đá, lũ lụt, sét đánh, địa hình sạc lỡ…
  • Xe trực tiếp gặp tai nạn do đâm xe khác, lật hoặc hỏa hoạn, cháy nổ.
  • Các vật thể bên ngoài tác động lên xe dẫn đến hư hỏng.
  • Xe bị mất cắp hoặc bị cướp.
  • Những rủi ro bất ngờ khác.

Toàn bộ những trường hợp trên nếu được công ty cung cấp bảo hiểm thẩm định hợp lý, người tham gia bảo hiểm sẽ được thanh toán những khoản chi phí cần thiết.

Các loại hình bảo hiểm vật chất xe ô tô

Hiện nay có 4 hình thức bảo hiểm ô tô phổ biến nhất:

  1. Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Đây là loại hình bắt buộc mà mọi cá nhân khi sở hữu xe đều phải tham gia theo đúng Luật pháp.
  2. Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới.
  1. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa trên xe.
  2. Cuối cùng là loại hình bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe.

Trong đó, 3 loại hình bảo hiểm cuối là tự nguyện và không bắt buộc. Mọi điều khoản do sự đồng ý thỏa thuận giữa khách hàng và đơn vị cung cấp bảo hiểm.

Kinh nghiệm chọn mua bảo hiểm xe ô tô tiết kiệm nhất

1. Tìm hiểu các công ty bảo hiểm

Trước khi mua bảo hiểm, bạn cần so sánh bảng báo giá của ít nhất 3 công ty cung cấp. Thế nhưng nếu chỉ dựa vào mức phí thôi thì chưa đủ. Chúng ta còn phải quan tâm đến uy tín, danh tiếng, quy mô tài chính, thủ tục và sự chuyên nghiệp để chọn công ty phù hợp nhất.

2. Ưu tiên mức khấu trừ cao

Có một quy định bạn cần phải biết khi sở hữu bảo hiểm xe ô tô. Nếu mức tổn thất của bạn cao hơn mức khấu trừ, công ty bảo hiểm mới chấp nhận bồi thường. Như vậy mức khấu trừ tăng lên, người tham gia bảo hiểm sẽ tiết kiệm được mức phí. Tại Việt Nam, mức khấu trừ (mức miễn thường) là 200.000 đồng. Bạn có thể tiết kiệm được phí 20-30% nếu mức miễn thường tăng lên đến 1 triệu đồng.

3. Chú ý rõ các điều kiện trong hợp đồng bảo hiểm

Để đảm bảo quyền lợi, khi mua bảo hiểm bạn cần yêu cầu bên cung cấp đưa cho bạn những quy tắc bảo hiểm. Song song đó là một bản hợp đồng rõ ràng. Bạn cần hết sức chú trọng đến các điều khoản như thời hạn đăng kiểm, các khoản bảo hiểm mở rộng…Đừng vội ký hợp đồng quá vội! Hãy thử đàm phán càng nhiều quyền lợi càng tốt cho bạn.

4. Chọn công ty sửa chửa có uy tín

Một sai lầm rất lớn của nhiều người mua bảo hiểm nói chung là bỏ qua công ty sửa chửa khi xe bị hỏng. Vấn đề sửa xe ở đâu, chọn nơi nào cung cấp dịch vụ là vấn đề quan trọng. Bạn nên chọn một công ty sửa chửa có uy tín và đưa vào điều khoản hợp đồng cụ thể. Có như thế bạn mới tránh được tình trạng đánh tráo đồ, phụ tùng xe kém chất lượng.

5. Báo ngay cho công ty bảo hiểm khi gặp sự cố

Nếu chẳng may xe bạn gặp phải tai nạn hoặc sự cố nào, bạn đừng chần chờ mà phải báo cho công ty bảo hiểm ngay lập tức. Khi đó, bên phía công ty sẽ cử người đại diện xuống hiện trường để lập biên bản thẩm định. Một số người chỉ vì báo chậm trễ nên “nhọc nhằn” trong việc bồi thường bảo hiểm.

Như vậy xe ô tô không đơn thuần chỉ là phương tiện di chuyển mà đó là cả một tài sản gắn bó với sức khỏe và tính mạng của chúng ta trong suốt thời gian dài. Do đó việc chọn mua bảo hiểm vật chất xe ô tô chính là giải pháp giúp chúng ta chủ động hơn về tài chính và an tâm hơn khi lái xe.

 

Để được tư vấn thêm về dịch vụ bảo hiểm;

Kiểm định an toàn thiết bị kỹ thuật;

Công tác huấn luyện an toàn vệ sinh lao động;

Tư vấn hồ sơ thiết bị máy móc tham gia thầu;

Vui lòng liên hệ Công ty cổ phần kiểm định An toàn Quốc Tế.

-----------------------------------------------------------------------------------------------

LÊ THỊ MAI LY

Di động: 0963 249 800

Điện thoại: (028) 66.566.008                                              

Email: kiemdinhquocte.vn@gmail.com

Trụ sở: 288/21 Dương Đình Hội. P. Tăng Nhơn Phú B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM.

Mã số thuế: 0314275421