KIỂM ĐỊNH AN TOÀN QUỐC TẾ

"Trao niềm tin - Nhận giá trị"

ic-hotline.png

0902 85 0708

0963 249 800

Hỗ trợ (24/7) 0902 85 0708

Thứ ba 16/05/2023 - 09:40:55

Để thực hiện các công việc nâng hạ với khối lượng lớn ở các khu vực ngoài trời, thiết bị được sử dụng nhiều nhất hầu như là: cần cẩu bánh lốp. Cẩu bánh lốp là loại xe cẩu có hệ thống di chuyển bánh lốp địa hình rất mạnh mẽ; có sự linh hoạt cao cho nên thiết bị này cung cấp khả năng di chuyển đến mọi vị trí làm việc trên công trường hoặc đi đến công trường thi công mà không cần phải tháo lắp.

1. CẤU TẠO CỦA XE CẨU LỐP

Xe cẩu bánh lốp gồm có các bộ phận chính như sau:

- Móc câu sử dụng để móc, giữ vật

- Dây cáp có tác dụng nâng hạ

- Cần cấu tạo dàn không gian với các đoạn cần trung gian để thay đổi chiều dài.

- Hệ thống nâng cần

- Chân tựa (chân chống)

- Thiết bị tựa quay

- Buồng lái (Cabin)

2. ƯU ĐIỂM CỦA XE CẨU LỐP

2.1. Tính di động

- Xe cẩu bánh lốp có tính di động và linh hoạt tuyệt vời.

- Đặc biệt, cẩu  lốp còn có thể tiếp cận các lối đi hẹp và có thể tiết kiệm không gian trên một công trường.

- Thiết bị này rất lý tưởng cho các vị trí đông đúc, như các dự án trên đường thành phố. Vì vậy, nếu phải cần sử dụng thiết bị trong khu vực đô thị; nơi gặp phải các vật cản thì xe cẩu lốp dễ dàng di chuyển đến khu vực có đường giao thông tốt hơn đưa hàng hóa đến địa điểm như mong muốn thuận lợi hơn.

Như bạn đã biết, nếu sử dụng xe cẩu bánh xích hoặc cẩu tháp thì việc đưa thiết bị tới công trường xây dựng không hề đơn giản như xe cẩu lốp. Bởi các loại xe cẩu này cần phải tháo lắp mới có thể đưa đến công trường; đòi hỏi cần có các chuyên gia và kỹ thuật chuyên môn cao mới thực hiện được.

2.2. Cài đặt nhanh

- Việc thiết lập cho xe cẩu bánh lốp rất nhanh chóng và đơn giản. Thiết bị có khả năng tự di chuyển đến công trường mà không cần phải tháo lắp. Có nghĩa là bạn có thể bắt đầu vận hành xe cẩu gần như ngay sau khi đưa đến địa điểm.

- Bạn không cần phải mất nhiều thời gian để chuẩn bị mặt bằng cho xe cẩu lốp làm việc. Chỉ cần mặt bằng chắc chắn thì xe cẩu sẽ hoạt động hiệu quả và an toàn nhờ có hệ thống đối trọng hoàn chỉnh; có thể làm việc tốt với đường đất và tải trọng lớn.

2.3. Mạnh mẽ và độ chính xác cao

- Xe cẩu lốp rất mạnh mẽ và hoạt độ chính xác cao để thực hiện hầu hết mọi hoạt động nâng/ hạ với mức độ an toàn vượt trội. Đặc biệt, các thanh chống và năng lượng thủy lực mang đến khả năng nâng với tải trọng; chiều cao theo yêu cầu.

- Chính vì cẩu bánh lốp có nhiều tính năng tối ưu, được sử dụng nhiều và rộng rãi nên độ đảm bảo an toàn cho thiết bị và con người trong quá trình vận hành, làm việc cũng là vấn đề rất quan trọng.

- Cũng giống như con người cần khám sức khỏe định kì để biết được sức khỏe có đang tốt hay không để có những phương pháp, chế độ ăn uống, tập luyện bổ sung cho cơ thể. Thì các thiết bịnhư cẩu bánh lốp cũng cần phải được kiểm tra định kì để đảm bao máy móc vân còn vận hành tốt hay không, từ đó bảo trì, sửa chữa kịp thời để không ảnh hưởng đến công việc.
- Thời hạn kiểm định định kỳ của cẩu bánh lốp thường sẽ là 1 năm/lần. Tuy nhiên, đối với cẩu đã hoạt động trên 12 năm thì hạn kiểm định sẽ là 6 tháng/lần.

Công Ty Cổ Phần Kiểm Định An Toàn Quốc Tế với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm định, tự tin khẳng định có đủ năng lực và điều kiện để phục vụ, hỗ trợ quý khách hàng kiểm định cẩu bánh lốp với quy trình nghiêm ngặt đạt chuẩn và chi phí hợp lý nhất. Đồng hành cùng chúng tôi là sự tin tưởng cuuar Quý khách hàng!