KIỂM ĐỊNH AN TOÀN QUỐC TẾ

"Trao niềm tin - Nhận giá trị"

ic-hotline.png

0902 85 0708

0963 249 800

Hỗ trợ (24/7) 0902 85 0708

Thứ bảy 08/04/2023 - 09:55:16

Sáng ngày 07/04/2023, bộ phận kiểm định viên của Công Ty Cổ phần Kiểm định An toàn quốc tế đã có mặt tại Bình Dương để thực hiện kiểm định các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, mà ở đây là xe nâng hàng.

Xe nâng hàng hiện nay đang là loại thiết bị được sử dụng phổ biến rộng rãi trong các công việc của các nhà máy, xí nghiệp, công trình,...Và quan trọng hơn hết, xe nâng là thiết bị hỗ trợ công việc sắp xếp hàng hóa, đưa những dụng cụ từ dưới mặt đất lên trên cao hỗ trợ các công việc trên cao thuận tiện hơn.

Chính vì những ưu điểm và sự hỗ trợ tối ưu của xe nâng. Nên, người vận hành và chủ sở hữu phải tìm hiểu thật kỹ về cơ chế hoạt động và cách đảm bảo an toàn để đảm bảo không xảy ra các sự cố hoặc các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Tránh các sự cố về hàng hóa, về người.

Cần kiểm định xe nâng theo các giai đoạn như sau:

Xe nâng được chia thành 3 giai đoạn để thực hiện kiểm định

Giai đoạn 1: Kiểm định lần đầu: trước khi xuất xưởng để đưa vào hoạt động, hãy đảm bảo rằng xe nâng không bị hỏng hóc hay lỗi kĩ thuật về chi tiết nào (dù là chi tiết nhỏ).

Giai đoạn 2: Kiểm tra định kỳ: thông thường chu kỳ kiểm định xe nâng là 2 năm 1 lần. Tuy nhiên, đối với xe nâng đã sử dụng trên 10 năm thì chu kỳ kiểm định là 1 năm 1 lần.

Giai đoạn 3: Kiểm định bất thường: kiểm định khi di dời xe từ nơi làm việc này sang nơi làm việc khác hoặc theo yêu cầu của các cơ quan có chức năng.

Quy trình kiểm định xe nâng gồm:

Bước 1: Kiểm tra hồ sơ, lý lịch thiết bị. Xem xét hồ sơ kiểm định xe nâng, kết quả bảo trì, sữa chữa lần trước.

Bước 2: Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài. Ta dùng mắt thường quan sát xem xe nâng mới hay cũ, bánh xe có món hay không, mòn đều không, các phớt của xilanh nâng hạ khung động, xilanh nghiêng khung... có bị chảy dầu hay không. Gương chiếu hậu, còi, đèn còn không, càng nâng có bị mòn không, biến dạng nứt hay không.

Bước 3: Thử không tải để kiểm tra hoạt động hệ thống thủy lực, hệ thống tín hiệu, hệ thống phanh và hệ thống di chuyển.

Bước 4: Các chế độ thử tải – phương pháp thử

Bước 5: Xử lý kết quả kiểm định nếu đáp ứng các tiêu chí an toàn sẽ tiế hành dán tem kiểm định an tòa cho xe nâng.