KIỂM ĐỊNH AN TOÀN QUỐC TẾ

"Trao niềm tin - Nhận giá trị"

ic-hotline.png

0902 85 0708

0963 249 800

Hỗ trợ (24/7) 0902 85 0708

Thứ năm 01/06/2023 - 09:22:18

Kiểm định hệ thống chống sét ngày nay đang là quy định bắt buộc đối với các tổ chức kinh doanh, sản xuất. Để đảm bảo tuân thủ đúng theo bộ luật của Nhà nước, hơn nữa còn giúp chủ doanh nghiệp, sản xuất yên tâm về vấn đề an toàn lao động trong quá trình sản xuất.

1. KHÁI NIỆM VỀ KIỂM ĐỊNH HỆ THỐNG CHỐNG SÉT

Như chúng ta đã biết, sét là một hiện tượng tự nhiên thường gặp trong các mùa mưa, bão. Không chỉ đơn thuần là một tia sáng mà sét còn có khả năng phát ra tia lửa điện với số Vôn (V) cao rất nguy hiểm có thể gây cháy cây cối, cơ sở vật chất và thậm chí là chết người.

Chính vì thế với các doanh nghiệp thì hệ thống chống sét là điều quan trọng phải có đồng thời phải được đơn vị có kinh nghiệm và kiến thức kiểm tra thường niên để chắc chắn chất lượng của hệ thống đó.

Vậy cụ thể kiểm định chống sét là gì? Đó là hoạt động kiểm tra nối đất, nối không và sự liền mạch giữa chúng hoặc đo điện trở chống sét của hệ thống chống sét. Việc kiểm tra này cần thực hiện thường xuyên theo định kỳ nhất định, nhất là trong mùa mưa bão tần số kiểm tra cần tăng lên nhiều hơn. Điều này sẽ giúp đảm bảo hệ thống chống sét đạt chất lượng và sự an toàn cho công nhân trong quá trình sản xuất.

2. NHỮNG NGUYÊN NHÂN CẦN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CHỐNG SÉT

Nguyên nhân cần phải lắp đặt hệ thống này là do có một số loại sét rất nguy hiểm và thường xuyên xảy ra tại các cơ sở sản xuất vì nơi đó tập trung nhiều kim loại, hoặc các loại vật chất mà sét hướng tới. Trong những loại sét nguy hiểm đó có 3 loại tiêu biểu là sét đánh trực tiếp, sét đánh gián tiếp (sét lan truyền) và sét cảm ứng.

Vậy nên chúng ta cần phải lắp đặt hệ thống chống sét đạt chuẩn để bảo vệ con người cũng như tài sản của công trình

>>> Xem thêm: Kiểm định hệ thống chống sét

3. CÁC BƯỚC THỰC HIỆN KIỂM ĐỊNH HỆ THỐNG CHỐNG SÉT

Để tiến hành kiểm định hệ thống chống sét cần phải tuân thủ theo các bước kiểm định chống sét nhất định. Quy trình kiểm định gồm 4 bước cơ bản.

- Thứ nhất, bên kiểm định cần kiểm tra hồ sơ kỹ thuật của hệ thống chống sét dựa vào kết quả kiểm tra lần trước đó. Đặc biệt, cần chú ý 2 điều là hồ sơ thiết kế, lắp đặt hệ thống chống sét và hệ thống nối đất bảo vệ vì chúng sẽ quyết định khả năng và phạm vi bảo vệ của hệ thống.

- Thứ hai là bước quan trọng không kém là kiểm tra thực tế. Việc kiểm tra thực tế gồm có kiểm tra dây thoát sét, cọc nối đất, kim thu sét, bộ đếm sét, các thiết bị chống sốc điện SPD, thiết bị cắt lọc sét, xem xét sự phù hợp giữa thực tế và hồ sơ lắp đặt, kiểm tra các khoảng cách an toàn trong đất, đánh giá các tác động của hệ thống chống sét đối với các công trình liên quan.

- Thứ ba, cần đo điện trở nối với hệ thống chống sét. Đầu tiên là kiểm tra điện áp để đảm bảo không tồn tại điện thế dư trên cực nối đất và lắp đặt thiết bị đo theo sơ đồ hướng dẫn của nhà sản xuất. Sau đó tới giá trị điện trở nối đất đo được là giá trị trung bình của các kết quả đo tại các vị trí khác nhau, hệ số phụ K phụ thuộc vào độ không đảm bảo đo của phương pháp đo (K = 1,3) và trị số điện trở tiếp đất đánh giá: Đánh giá = K x Đo.

Cuối cùng là đánh giá kết quả đo. Chú doanh nghiệp cần chú ý để ghi lại và đánh giá kết quả đo để xem xem hệ thống chống sét có ổn định hay không? Nếu có hỏng hóc cần bao lại với đơn vị kiểm tra và yêu cần sửa chữa kịp thời.

Trên đây là các bước kiểm định chống sét theo quy định đa được công nhận. Mặt khác, cần phải chú ý tới cơ sở kiểm định uy tín để đảm bảo quá trình kiểm định đạt chuẩn theo quy định.
 

 

4. ĐƠN VỊ NÀO KIỂM ĐỊNH UY TÍN

Hiện nay, có khá nhiều các đơn vị hoạt động về lĩnh vực kiểm định an toàn thiết bị, tuy nhiên để chọn ra một đơn vị kiểm định hệ thống chống sét chất lượng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Công ty Kiểm Định An Toàn Quốc Tế là một trong những công ty được nhiều doanh nghiệp tin tưởng mà lựa chọn với nhiều ưu điểm nổi bật như:

4.1 Đội ngũ & trang thiết bị

Các trang thiết bị được sử dụng trong quá trình công tác của công ty Kiểm Định An Toàn Quốc Tế luôn được chú trọng đầu tư, kiểm tra và nâng cấp không ngừng nhằm đáp ứng các yếu tố kiểm tra chính xác nhất.

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật viên của chúng tôi được đào tạo và tập huấn liên tục, nhằm đáp ứng 100% năng lực làm việc xuyên suốt, giúp hoàn thành tốt các yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

4.2 Chi phí tối ưu

Chi phí kiểm định hệ thống chống sét được Nhà nước quy định mức giá tối thiểu theo thông tư đã được ban hành. Kiểm Định An Toàn Quốc Tế cam kết là một trong các đơn vị có giá dịch vụ kiểm định hệ thống chống sét tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Công ty Kiểm định An Toàn Quốc Tế với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm định hệ thống chống sét cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất.

Với phương châm làm việc “ Trao niềm tin – Nhận giá trị”, chúng tôi tự tin khẳng định là trung tâm kiểm định an toàn hàng đầu được nhiều đơn vị, tổ chức chọn lựa là đơn vị đối tác. Sự hài lòng của quý khách chính là thước đo quan trọng đánh giá năng lực của công ty chúng tôi.